Tin mới

Thứ Tư, 10 tháng 9, 2014

Cà ri ngao cay cho chị em ăn vặt

Cách nấu cà ri ngao đơn giản, không tốn nhiều thời gian.

Món cà ri ngao tươi ngon, quyện lẫn vị cay vô cùng hấp dẫn chắc chắn chị em sẽ thích.
ca ri ngao cay
Món cà ri ngao cay trong thật hấp dẫn phải không các bạn?

Nguyên liệu:

  • 30g bơ hoặc 30ml dầu ăn
  • 2 tép tỏi, băm nhỏ
  • 2,5cm gừng, ăm nhỏ
  • 1 nhành lá, thái nhỏ
  • 15g bột cà ri đỏ, có thể thay thế cà ri dạng sốt
  • 240ml nước luộc gà, nếu không có thì dùng nước sôi
  • 1kg ngao hoa, rửa và làm sạch
  • 1 ít dầu mùi tươi, xắt nhỏ
ca ri ngao cay
Các bạn nhớ chuẩn bị bột cà ri đỏ nhé

Cách làm món cà ri ngao cay

Bước 1:

Cho ngao vào nồi, thêm một ít nước, luộc cho đến khi sôi, ngao mở miệng, thì tắt bếp. Loại bỏ những con ngao không mở được miệng khi nước đã sôi.

Bước 2: 

Đun chảy bơ trong chảo ở ngọn lửa vừa. Thêm tỏi, gừng và xào cho đến khi thơm. Thêm bột cà ri vào đảo cho đến khi hỗn hợp thành màu đỏ, thêm nước luộc gà, đun sôi.
Sau đó cho ngao vào, đảo đều để ngao được phủ đều nước sốt cà ri.
ca ri ngao cay

ca ri ngao cay

ca ri ngao cay
Cho rau mùi tươi sắt nhỏ vào, cho ra khỏi bếp rồi thưởng thức cà ri ngao khi đang còn nóng.
Chúc các bạn ngon miệng!

Đăng nhận xét

 
Copyright © 2014 King BBQ Việt Nam